30+ bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp chi tiết mới nhất

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, yêu cầu xây dựng nhà của người dân không chỉ còn là nơi che nắng, che mưa mà nó cần có thẩm mỹ, độc đáo và công năng sử dụng cao. Đối với các công trình như nhà xưởng, nhà kho, văn phòng công ty,… thì nhà thép tiền chế đang là xu hướng nổi trội được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi vì đây là kiểu nhà mang đến nhiều ưu điểm lớn như chi phí thấp, thi công đơn giản, độ bền cao và cũng không kém phần thẩm mỹ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng mà mọi người cần lưu tâm.

ban-ve-nha-thep-tien-che-2-tang-1

Thế nào là bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng?

Nhà thép tiền chế 2 tầng là kiểu công trình có các bộ phận được làm hoàn toàn bằng thép như khung, trụ, mái,… Được chế tạo và lắp đặt dựa theo bản vẽ đã được thống nhất từ trước đó. Quá trình xây dựng bao gồm 3 bước chính là: Lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ, sản xuất và gia công các chi tiết, lắp đặt.

Xem thêm:  Tổng hợp các mẫu lan can sắt hộp đẹp sang trọng, hợp phong thủy

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp mắt là bản vẽ chi tiết về ý tưởng, cấu trúc, các bộ phận và thể hiện chính xác các thông số của công trình. Đồng thời, tại bản vẽ cũng chỉ rõ các nguyên vật liệu cần sử dụng, kích thước của chúng nhằm quá trình sản xuất, gia công chính xác. Thông qua bản vẽ của kiến trúc sư, các thợ thi công, lắp đặt và gia chủ có thể hình dung rõ nét được kết cấu của công trình, hỗ trợ quá trình giám sát được dễ dàng hơn.

ban-ve-nha-thep-tien-che-2-tang-2

Những lợi ích mà nhà thép tiền chế 2 tầng mang lại

Nhà thép tiền chế ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta bởi lẽ nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Một số ưu điểm khi xây dựng kiểu nhà này là:

 • Kinh phí xây dựng thấp: So với các loại nhà bằng bê tông thì xây dựng nhà thép tiền chế tiết kiệm hơn bởi chỉ sử dụng nguyên liệu chủ yếu là thép. Kết cấu gọn nhẹ nên gia chủ không tốn nhiều chi phí để gia công phần móng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Gia chủ có thể kết hợp với một số nguyên vật liệu như kính, gỗ,… nhằm tạo nên nét độc đáo riêng cho công trình nhà thép tiền chế 2 tầng. Mang đến không gian thoải mái dễ chịu.
 • Dễ thi công: Quá trình thi công xây dựng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và tốn công sức. Các người thợ chỉ cần dựa vào bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đã được thiết kế từ trước để thi công cho đúng với kết cấu được định sẵn.
 • Tính ứng dụng cao: Kết cấu nhà thép tiền chế ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình khác nhau như nhà xưởng, quán cà phê, quán ăn, trung tâm thương mại, nhà ở,…
 • Độ bền cao: Khi sử dụng nhà thép tiền chế, gia chủ không cần lo ngại bị ẩm mốc hay thấm nước. Bên cạnh đó, thép còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao nên tuổi thọ của công trình khá lớn.
Xem thêm:  10+ mẫu thiết kế phòng phun xăm thẩm mỹ đẹp sang trọng 2022

ban-ve-nha-thep-tien-che-2-tang-3

Tiêu chí để thiết kế nên một bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp, vững chắc

Thiết nhà khung thép 2 tầng là công đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng. Bản vẽ đóng vai trò rất quan trọng để hình thành nên một công trình kiên cố, đẹp mắt và đáp ứng công năng. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà thép tiền chế, các kiến trúc sư cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Bản vẽ đánh giá được tổng thể ngôi nhà: bản vẽ phải mô tả được toàn bộ cấu trúc, kết cấu, địa hình, nền móng,… nhằm giúp gia chủ và thợ thi công dễ hình dung.
 • Thể hiện rõ chi tiết số lượng, độ dày, chiều cao, chiều rộng của vật liệu thép để tránh các sai sót.
 • Về không gian sử dụng: Đánh giá được tính linh hoạt của không gian xây dựng ở hiện tại và tương lai.
 • Yếu tố môi trường: Cân nhắc về sự tác động của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ khi xây dựng nhà thép tiền chế 2 tầng.
 • Thể hiện rõ phương thức cách ly tiếng ồn nếu công trình xây dựng là nhà xưởng, nhà máy.

Các bước tiến hành xây dựng nhà thép tiền chế 2 tầng

Để tạo nên được một công trình nhà thép đảm bảo thẩm mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng thông thường sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng dựa vào yêu cầu của khách hàng và các yếu tố tác động xung quanh.
 • Bước 2: Khảo sát bản vẽ để kiểm tra chất lượng và độ chính xác tại mặt bằng thi công.
 • Bước 3: Sản xuất các khung thép dựa theo các thông số của bản vẽ.
 • Bước 4: Tiến hành lắp dựng nhà thép tiền chế 2 tầng dựa vào bản vẽ đã được thiết kế theo yêu cầu.
Xem thêm:  Tham khảo 10+ bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 5×20 đẹp sang trọng 2022

ban-ve-nha-thep-tien-che-2-tang-4

Trên đây là những thông tin về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp và thông dụng hiện nay. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những hiểu biết hơn về loại công trình này và có thể đưa ra lựa chọn xây dựng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC