Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả chi tiết nhất từ A-Z

Ngày nay xây dựng các mẫu nhà trệt 1 lầu đúc giả nhằm tăng diện tích không gian phòng ở bên trên, bên cạnh đó các thắc mắc về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả với giá thành như thế nào? Luôn là câu hỏi lớn đối với nhiều hộ gia đình khi dự trù kinh phí cho bảng khởi công xây dựng nhà ở loại này hiện nay. Sự ưa chuộng trong thiết kế xây dựng mẫu nhà này cũng bắt nguồn từ những ưu điểm tiết kiệm chi phí giá thành khi thi công công trình cũng như đảm bảo được thời gian thi công được hoàn thành nhanh vượt hạn tiến độ mà chất lượng khi công trình được đưa vào sử dụng vẫn luôn đảm bảo ở mức hoàn hảo nhất.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả là gì và kết cấu loại vật liệu này?

Khái niệm về xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả là một hệ thống sàn khung sắt với các dầm chịu lực và trên đó được đổ một lớp bê tông mỏng. Sàn đúc giả loại này tương tự như kiểu mô hình nhà cấp 4 nhưng có thể được lát gạch lên được.

Xem thêm:  Tổng hợp các mẫu lan can sắt hộp đẹp sang trọng, hợp phong thủy

Xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả về bản chất vẫn sử dụng sắt thép để làm trụ đỡ sàn và lớp bê tông mỏng 8 – 10 cm. So với độ dày của nền nhà đúc thật được làm bằng thép 2 lớp dày 10cm-15cm thì nhà đúc giả nhỏ gọn, tiết kiệm được nhiều chi phí vật tư và nhân công.

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-2

Xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả thường sẽ có kết cấu làm 2 cách chính:

  • Cách 1: Sử dụng hệ khung sắt chịu lực gồm thép hộp, dầm để treo trực tiếp lên hệ thống vách tường. Tiếp theo một lớp Tole sẽ được trải lên hệ thống khung sắt và sắt đan phi 6 (hoặc lưới thép ngoại quan) được đan lên đó, sau đó phủ một lớp keo, một lớp bê tông và đá khoảng 5cm, cuối cùng phủ gạch như sàn đúc thông thường.
  • Cách 2: Tương tự như cách 1, nhưng dùng tấm xi măng nền smartboard (ván sàn giả, ván 3D) thay thế lớp tole, sau đó kéo dài lưới thép và lót một lớp keo mỏng rồi mới lát gạch trực tiếp, không dán trực tiếp và không cần đổ thêm lớp bê tông → Dạng 2 kết cấu này được sử dụng nhiều phổ biến hiện nay.

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-3

Đặc điểm và hạn chế về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả

Đặc điểm về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-4

Giảm chi phí vật liệu, thời gian và nhân công từ đó giảm đáng kể về các chi phí xây dựng.

Ván sàn nhà giả đúc có khả năng chịu lực và đàn hồi tốt nên dễ dàng tạo nên một công trình bền vững không kém gì phương pháp đúc ván sàn thật.

Xem thêm:  30+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 60m2 2 phòng ngủ đẹp, đầy đủ tiện ích

Smartboard có kết cấu từ sợi gỗ tự nhiên và xi măng dùng để tăng khả năng cách âm, cách nhiệt diện rộng. Smartboard ván sàn đã qua xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống cháy và chống thấm tốt.

Trọng lượng của sàn khuôn cực kỳ nhẹ chỉ cần giảm tải trọng là được. Điều quan trọng là phải đảm bảo kết cấu nền móng bền vững cho ngôi nhà.

Hạn chế về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-5

Nếu không làm đúng kỹ thuật, các khớp mấu nối liên tiếp của sàn sẽ bị gãy và kém bền.

Không thể linh hoạt trong việc thiết kế các đường góc cạnh như tấm sàn giả đúc nguyên khối cố định sẵn, không thể uốn, cắt theo ý muốn.

Sàn nâng có khả năng chống nứt và liên kết với cột chống yếu hơn so với sàn đúc thật.

Có thể gây nhiễu sóng radio, ăng ten do sử dụng hệ thống khung thép.

Đặc biệt nếu bạn sử dụng loại bảng thông minh kém chất lượng thì độ bền, khả năng chống thấm, chống mối mọt không cao.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả hiện tại

Việc xây dựng và chi phí xây dựng của mỗi dự án công trình là không giống nhau. Chính vì vậy, bảng giá đơn giản tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả được dự đoán có độ chính xác lên đến 90%.

Công thức ước tính Chi phí xây nhà cụ thể như sau: – Chi phí xây nhà = tổng diện tích m2 đất xây nhà X đơn giá hoàn thiện.

Xem thêm:  15+ Thiết Kế Quán Cà Phê Góc Phố Đơn Giản Mà Hút Khách Nhất

(Chi phí xây nhà được tính theo thống kê và kinh nghiệm, sẽ chắc chắn là sẽ có lỗi và sai số giữa các dự án công trình khác nhau). Tuy nhiên mức sai số không quá lớn tạm thời chấp nhận được.

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-6

Với công thức đơn giản này ai cũng có thể tính toán và tra đơn giá chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả được xây dựng trên diện tích 75 m² (5 x 15 m²) trong đó:

+ móng băng = 5 x 15 x 50% = 37,5 m2

+ trệt = 5 x 15 = 75 m2

+ lầu 1 = trệt = 75 m2

+ mái bằng = 75 m2 x 40% = 30 m2

Khi đó chi phí xây nhà trệt và lầu 1 với diện tích thô 75 m2 tính theo đơn giá là 3.300.000đ/ m2 (37,5 + 75 + 75 + 30) x 3,300.000 = 717,750,000 triệu đồng, tức là để hoàn thành phần thô của ngôi nhà, bạn sẽ cần 717,750.000 triệu, để tính chi phí hoàn thiện theo công thức trọn gói bạn chỉ cần áp dụng và thay đổi đơn giá theo công thức trên.

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-7

Với việc tìm hiểu về bảng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả bên trên, sẽ giúp công thức tính toán chi phí xây dựng nhà của bạn được chu toàn và tỉ mỉ hơn giúp tiết kiệm được các loại chi phí gốc và chi phí phát sinh thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC