Phong thủy phía sau nhà và các lưu ý bạn không thể bỏ qua

Phong thủy phía sau nhà là một chủ đề được ít người quan tâm. Tuy nhiên, nó đóng vai trò quan trọng không kém phong thủy trước và trong nhà. Nếu bạn đang chuẩn bị mua hoặc xây nhà, hãy tham khảo tất tần tật về phong thủy nhà ở sau nhà dưới đây.

phong-thuy-phia-sau-nha-1

Phong thủy phía sau nhà bao gồm những gì?

Phong thủy phía sau nhà bao gồm nhiều yếu tố, từ cửa hậu cho đến sân sau, về môi trường, cảnh quan sau nhà,… Đặc biệt cần chú ý đến yếu tố tự nhiên để cung cấp nhiều năng lượng tích cực nhất có thể, duy trì vượng khí cho ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý về phong thủy phía sau nhà

Mặt sau của ngôi nhà nói chung và sân sau nói riêng luôn cần được che chắn để ngăn chặn những năng lượng xấu vào nhà đồng thời ngăn những năng lượng tốt ra đi và lọc bỏ chủ thể chính. Gia chủ có thể bố trí một vài thứ để phong thủy phía sau nhà trở nên phù hợp hơn.

phong-thuy-phia-sau-nha-2
Đèn chiếu sáng mang lại năng lượng cho sân sau ngôi nhà

Đèn chiếu sáng phù hợp phong thủy phía sau nhà

Ngoài tác dụng chiếu sáng, đèn chiếu sáng còn mang nhiều năng lượng vào nhà. Đèn ở góc sân thượng rất tốt cho phong thủy phía sau nhà. Sân sau trở nên sáng sủa và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:  Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi đúng chi tiết nhất 2022

Hàng rào và tường rào phong thủy phía sau nhà

Bạn có thể làm hàng rào bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, dây leo hoặc xây tường kiên cố bằng xi măng. Hàng rào không được quá cao hoặc quá thấp. Chúng cũng không nên đặt quá gần nhà. Ngôi nhà đảm bảo tính thẩm mỹ và cân bằng năng lượng phong thủy phía sau nhà, nếu cảnh quan sân vườn không cân đối sẽ mang nhiều năng lượng tiêu cực vào nhà, gây ra những điều không tốt cho gia chủ.

phong-thuy-phia-sau-nha-3
Hàng rào gỗ giúp cân bằng năng lượng cho ngôi nhà

Bố trí tượng rùa phong thủy phía sau nhà

Phong thủy phía sau nhà còn gọi là “khu rùa”. Con rùa là vật nuôi tượng trưng cho sự trường thọ và mang lại nhiều điềm lành và sự ổn định. Vì vậy, bạn có thể nuôi rùa hoặc bài trí tượng rùa đá ở sân sau để tạo vũ khí huyền bí, dù không có đất ở những tòa nhà chọc trời thành phố thì bạn cũng có thể hóa giải phong thủy bằng cách treo tranh rùa ở bức tường sau nhà.

Bài trí tiểu cảnh phong thủy phía sau nhà

Việc thiết kế tiểu cảnh “Núi phía sau, nước phía trước” là một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy phía sau nhà. Để đất sân sau nhà cao hơn, tựa núi vững chãi để ngôi nhà thêm vững chãi. Bạn có thể tổ chức thêm các tiểu cảnh, hòn non bộ, cây xanh, v.v.

Xem thêm:  Cách tra thước lỗ ban theo tuổi đúng và mới nhất hiện nay
phong-thuy-phia-sau-nha-4
Trồng cây sau nhà giúp cân bằng dòng chảy năng lượng

Trong phong thủy phía sau nhà, trồng cây xanh có tác dụng rất hiệu quả trong việc cân bằng dòng chảy của năng lượng. Vậy nên trồng cây gì sau nhà để có phong thủy tốt? Bạn có thể trồng xen kẽ các loại hoa màu với các loại cây khác. Các loại cây phong thủy mang lại may mắn như: Cây cau cảnh, cây thiên tuế cây lộc vừng, cây dừa trang trí phong thủy, cây may mắn, … Tuy nhiên, bạn nhớ trồng số lượng lẻ mỗi loại cây như 1, 3, 5 hoặc 7. Đặc biệt, nên trồng cây lộc vừng theo cặp, đồng thời chú ý chăm bón để cây luôn xanh tốt, mang lại nhiều phúc khí, xua đuổi vận rủi.

Phong thủy cửa sau

Nhiều biệt thự và nhà nghỉ lớn không chỉ có cửa trước mà còn có cửa bên. Việc bố trí cửa phụ phía sau cũng phải đảm bảo yếu tố phong thủy, tránh phạm phong thủy phía sau nhà ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Có một số điểm quan trọng cần lưu ý khi nói về phong thủy cửa sau:

  • Tránh đặt cửa sau đối diện với cửa trước.
  • Tránh đặt cửa sau đối diện với cửa sổ.
  • Tránh làm cho kích thước cửa sau lớn hơn cửa trước.
phong-thuy-phia-sau-nha-5
Bố trí cửa sau nhà sao cho không đối diện cửa chính

Nếu không may phạm một trong những điều trên, tốt nhất nên đập cửa sau để tổ chức lại. Tuy nhiên, nếu không thể phá bỏ, có thể dùng rèm che cửa phụ, hoặc dùng cây cảnh, bình phong, giá sách,… đặt hướng ra sau cửa chính để hóa giải.

Xem thêm:  Cách tra thước lỗ ban theo tuổi đúng và mới nhất hiện nay

Mương, ao có hợp phong thủy phía sau nhà không?

Khi mua nhà, nhiều người thích nhà có ao, sông, suối chảy sau nhà. Họ cho rằng ngôi nhà sẽ trong lành và hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, mương và ao nước sau nhà là điều cấm kỵ trong phong thủy phía sau nhà.

phong-thuy-phia-sau-nha-6

Thế huyền vũ trong phong thủy xây nhà

Theo quan niệm phương Đông, phía sau nhà là nơi tích tụ phúc khí, là nơi thể hiện sự trường thọ của cả gia chủ và các thành viên trong nhà, đó là lý do vì sao bày bán phía sau nhà luôn “nở hoa” hơn phía trước được giá và khỏi được nhiều người quan tâm. Và phía sau nhà có mương, ao, suối sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị ốm đau và bệnh tật liên miên. Nếu nhà bạn phạm phải điều này, hãy giải quyết bằng cách xây đất sau nhà lên đồi. Từ đó, tạo ra một khoảng cách giữa hào và nhà của bạn.

Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy phía sau nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc khi quyết định mua, xây nhà theo phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC