4 ý tưởng thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đẹp an toàn bậc nhất hiện nay

Trường mầm non là nơi khởi đầu cho chặng đường học tập của mỗi một chúng ta. Đây còn là nơi định hình nên tính cách, suy nghĩ, hành động và cảm xúc của trẻ sau này. Ngoài đội ngũ giáo viên thì không gian, môi trường học tập cũng chính là những yếu tố hết sức quan trọng giúp con em chúng ta phát triển về tất cả mọi mặt. Chính vì vậy, trường mầm non tư thục cần đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết để làm hài lòng các bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các thông tin về thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ một cách đẹp đẽ và an toàn.

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-1

Những điều chú ý khi thiết kế mầm non tư thục nhỏ

Trường mầm non là nơi ươm mầm những tài năng cho tương lai, do đó người thiết kế cần chú ý một số yếu tố sau đây:

Đảm bảo ánh sáng và an toàn

Đây là hai yếu tố quan trọng đầu tiên mà mỗi trường mầm non cần phải có. Các bậc phụ huynh luôn muốn con được an toàn để phát triển. Chính vì vậy, quá trình thiết kế cần hạn chế sử dụng các đồ vật sắc nhọn hoặc các góc cạnh phải được mài dũa một cách kỹ lưỡng. Đồng thời nên kết hợp thiết kế thảm chống trượt để hạn chế những nguy hiểm đối với trẻ em.

Xem thêm:  20+ mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m cuốn hút nhất hiện nay

Tất cả các phòng như phòng học, phòng ngủ, phòng ăn cần trang bị đầy đủ bóng đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó nên bố trí 2 cửa ra vào và hai ô cửa sổ để đón nguồn ánh sáng tự nhiên.

Tính liên thông

Các phòng nên được sắp xếp theo trình tự hợp lý, các phòng ăn, phòng học, phòng vệ sinh cần sự nối liền để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ. Các bé sẽ di chuyển một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Chú ý về nội thất

Đối với việc thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ thì việc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Chủ đầu tư phải bố trí, sắp xếp nội thất hợp lý để tạo không gian học tập, vui chơi thoải mái, không bị gò bó, tù túng.

Các đồ nội thất bên trong cần đảm vừa với chiều cao của bé. Không nên đặt các đồ vật quá cao gây khó khăn cho việc sinh hoạt của các cháu.

Thiết kế phù hợp với quy định giáo dục

Mầm non là trường dành cho các trẻ dưới 6 tuổi, chính vì vậy các đồ dùng học tập, sách vở, đồ chơi cần phù hợp với lứa tuổi và chương trình giáo dục. Các phòng học cũng nên thiết kế dành riêng cho từng nhóm tuổi khác nhau, đồng thời phải có sự kết hợp giữa học tập và giải trí để tạo sự hứng thú cho các bạn nhỏ khi đến trường.

Xem thêm:  40+ mẫu thiết kế quán cafe đẹp ngang 4m đẹp, phong cách hiện đại

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-2

Ý tưởng thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đẹp mắt, an toàn

Đối với không gian trường mầm non đòi hỏi người thiết kế phải lên ý tưởng một cách cẩn thận. Ý tưởng thiết kế phải phù hợp với lứa tuổi trẻ em bởi vì mỗi không gian, đồ vật tại nhà trẻ đều có tác động đến tâm lý sau này. Lứa tuổi non nớt này dễ tiếp thu và bắt chước những gì xảy ra xung quanh, chính vì vậy cần tạo môi trường tốt nhất để phát triển một cách lành mạnh. Chúng ta có thể lên một số ý tưởng cho trường mầm non tư thục như sau:

Đối với lứa tuổi mầm non, việc khám phá những điều mới lạ là điều hết sức thích thú. Chính vì vậy các loại đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp các bé có hứng thú đến trường hơn, có thể khám phá những điều mới mẻ hơn. Đồng thời, các đồ vật còn kích thích sự phát triển các giác quan của bé và tạo sự thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, cần có sự lựa chọn các loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh sử dụng các đồ chơi mang tính bạo lực hoặc các vật sắc nhọn.

Thiết kế mầm non tư thục với những hình ảnh 3D

Hình ảnh 3D là không gian tốt để tạo cảm hứng cho trẻ vui chơi, học tập, sinh hoạt một cách tốt nhất. Các hình ảnh 3D sẽ mô tả một cách chân thực nhất các sự vật xung quanh ta. Đồng thời, thông qua các hình vẽ, các bé sẽ dễ dàng quan sát, hình dung và tưởng tượng hơn. Chính vì vậy, hình 3D là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời dành cho các trường mầm non tư thục.

Xem thêm:  20+ mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 5x12 đang thịnh hành nhất 2022

Sử dụng đồ nội thất thông minh cho mầm non tư thục nhỏ

Với bất kỳ không gian nhỏ nào thì việc sử dụng các đồ vật, bàn ghế thông minh sẽ giúp ta tiết kiệm được diện tích hơn. Có nhiều công năng sử dụng được kết hợp trong cùng 1 đồ vật, chúng có thể điều chỉnh chiều cao hoặc gấp gọn sau khi sử dụng. Lựa chọn đồ nội thất thông minh còn giúp nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn về điều kiện học tập

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-3

Ý tưởng thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ với các nhân vật hoạt hình

Các nhân vật hoạt hình là hình ảnh quá đỗi thân thuộc với các bạn nhỏ. Chắc hẳn những chú vịt donald, bạch tuyết, gấu, chú ong, siêu nhân sẽ khiến cho các bé cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ là điều rất quan trọng để tạo hứng thú và giúp các bé phát triển. Chính vì vậy cần có những ý tưởng độc đáo, phù hợp cho không gian trường. Bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về ý tưởng thiết kế trường mầm non hiện đại, đẹp mắt và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC