Cách tra thước lỗ ban theo tuổi đúng và mới nhất hiện nay

Tra thước lỗ ban theo tuổi là hoạt động mà nhiều người hay làm với mong muốn để đảm bảo rằng mọi thứ trong cuộc sống của mình được cân bằng và hòa hợp với trời đất. Tuy nhiên, người tra nên hiểu cách xem thước Lỗ Ban theo tuổi để có được sự hiệu quả tốt nhất. Chi tiết đã được chúng tôi đề cập sâu rộng trong bài viết dưới đây.

Thước Lỗ Ban là gì và ý nghĩa của thước lỗ ban

Thế nào là thước Lỗ Ban?

Thước Lỗ Ban là một loại thước dùng để đo đạc trong quá trình bố trí thiết bị, vật tư hoặc trong công việc xây dựng. Điều đặc biệt là ngoài kích thước còn cho phép người thiết kế tra thước lỗ ban theo tuổi để biết được kích thước này có phù hợp với mệnh cung của gia chủ hay không, từ đó sản phẩm tạo ra có độ “tương hợp” tối đa với gia chủ.

tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-1
Thước Lỗ Ban là một loại thức cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc

Cái tên thước Lỗ Ban có từ người sáng chế ra cây thước, theo truyền thuyết thì người này là ông tổ nghề mộc tên là Công Thâu Bàn ở đất Lỗ. Cây thước mang tên của người sáng tạo và xuất xứ để tưởng nhớ công sức của người tạo ra nó.

Xem thêm:  Phong thủy phía sau nhà và các lưu ý bạn không thể bỏ qua

Ý nghĩa của thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban được sử dụng trong thiết kế và thi công với mong muốn tạo ra những sản phẩm tương thích với người sử dụng, giúp cho cuộc sống và công việc của gia chủ diễn ra suôn sẻ và tránh được những phiền toái trong sinh hoạt.

tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-2
Thước Lỗ Ban mang ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt phong thủy

Thước được chia làm nhiều loại để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau:

  • Thước Lỗ Ban Dương trạch: Tức là quy tắc được sử dụng trong việc xây dựng ở vùng đất sinh sống. Xây dựng nhà ở như: đo kích thước cửa, làm cửa, chiều cao nhà, diện tích ở….
  • Thước Lỗ Ban Âm trạch: Dùng trong xây dựng lăng mộ.Thước lỗ ban dùng để đo kích thước của mộ phần, kích thước của nơi chôn cất …
  • Thước Lỗ Ban mộc: dùng trong trang trí nhà cửa, thước dùng để đo kích thước của các vật dụng, đồ dùng trong gia đình. ngôi nhà để lựa chọn kích thước phù hợp với gia chủ.

Người sử dụng thước phải có một số hiểu biết về phong thủy và cách tra thước lỗ ban theo tuổi đúng nhất. Nếu sử dụng thước sai có thể dẫn đến sai sót về mặt tâm linh và ảnh hưởng đến người sử dụng.

Các loại thước Lỗ Ban và công dụng của chúng

Tùy theo mục đích mà bạn chọn kích thước lỗ ban cho phù hợp. Xem bảng dưới đây để biết thêm chi tiết:

Xem thêm:  Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi đúng chi tiết nhất 2022
tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-3
Bảng phân loại thước Lỗ Ban theo ứng dụng, cách đo và hình thức

Cấu tạo của thước Lỗ Ban như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm ra cấu trúc quy tắc thước Lỗ Ban như sau:

Rút thước lỗ ban ra ta thấy có 4 hàng thước, được chia theo các nghĩa như sau:

  • Hàng đầu tiên cho biết kích thước của thước (đơn vị tính bằng cm).
  • Hàng 2 và 3 thể hiện cấu tạo của thước Lỗ Ban có kích thước 38,8 cm và 42,9 cm. Hai thước Lỗ Ban nhỏ được xếp chồng lên nhau.
tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-4
Cấu tạo của thước Lỗ Ban mang ý nghĩa phong thủy cực lớn

Ngoài ra còn có loại thước Lỗ Ban 52,2cm chuyên dùng để đo không gian trống của ngôi nhà. Bao gồm như cửa trước, cửa đi, cửa sổ, giếng trời, cầu thang, v.v.

Cách tra thước lỗ ban theo tuổi đúng cách mới nhất 2022

Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn cách tra thước lỗ ban theo tuổi mà chúng tôi tìm hiểu được. Ở hàng 2, 3 biểu tượng ruy băng đỏ là tốt, dải băng đen là biểu tượng xấu. Người dùng nên chọn kích thước trong vòng màu đỏ và tránh kích thước trong vòng màu đen. Tốt hơn là chọn kích thước khi nơ đỏ ở cả hai hàng.

Cách tra thước lỗ ban 52.2

Cách tính: Trong thước lỗ ban 52 được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm, chia thành 5 cung nhỏ bằng 13mm. Ở cách chia này sẽ có 4 cung xấu và 4 cung tốt sau 52,2cm và lập lại.

tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-5
Bảng tra ý nghĩa các vòng cung trong thước Lỗ Ban 52.2 phù hợp theo tuổi

Cách tra thước Lỗ Ban 42,9

Tính toán: Trong thước Lỗ Ban 43 được chia ra thành 8 cung với tổng chiều dài là 53,625 mm. Mỗi vòng lớn chia thành 4 vòng nhỏ hơn, mỗi vòng có kích thước 13,4mm. Vòng cung được lặp lại sau mỗi 16 inch. Ý nghĩa của các vòng cung trên thước Lỗ Ban 43 như sau:

Xem thêm:  Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi đúng chi tiết nhất 2022
tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-6
Bảng tra ý nghĩa các vòng cung trong thước Lỗ Ban 42.9 phù hợp theo tuổi

Cách tra thước Lỗ Ban 38.8

Phân chia: Trong thước Lỗ Ban 39 được chia thành 10 cung chính, bao gồm 6 cung tốt và 4 cung xấu. Mỗi vòng cung lớn dài khoảng 39mm và chia thành 4 vòng cung nhỏ hơn tương đương 9,75mm. Ý nghĩa cụ thể của từng cung trên bảng như sau:

tra-thuoc-lo-ban-theo-tuoi-7
Bảng tra ý nghĩa các vòng cung trong thước Lỗ Ban 38.8 phù hợp theo tuổi

Mong rằng với sự trao đổi của chúng tôi các bạn sẽ hiểu hơn về kích thước cấm và cách tra thước lỗ ban theo tuổi. Vận dụng thang cấm trong cuộc sống hàng ngày như một phương pháp tâm linh giúp chủ nhân an tâm và đạt được nhiều lợi ích hơn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC